CUỘC THI ĐẦU BẾP QUỐC GIA VÀ NHỮNG THÀNH CÔNG CỦA SINH VIÊN NZMA

Cuộc thi đầu bếp quốc gia và những thành công của sinh viên NZMA

Học viện quản lý New Zealand (NZMA) được biết đến trong nhiều năm với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo khách sạn, nấu nướng và kinh doanh hàng đầu tại New Zealand. Trường được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập của sinh viên với các khu nhà bếp, các quán cà phê do sinh viên tự quản lý, những nhà hàng quy mô lớn và những quầy bar chuyên dành đào tạo học viên. Nhờ vậy, chất lượng sinh viên của trường ngày càng được nâng cao, và trường đã giành được nhiều danh hiệu trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn ở New Zealand.

Tháng 7/2017, trường NZMA vinh dự được tham gia Giải vô địch nhà hàng khách sạn New Zealand – Một cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Cuộc thi này được liên kết với hiệp hội đầu bếp New Zealand – tổ chức quốc gia đại diện cho các đầu bếp New Zealand từ lứa tuổi trung học đến các độ tuổi cao hơn. Tham gia cuộc thi năm nay, số lượng các đối thủ dã tăng lên 50% so với năm ngoái. Hơn 800 đầu bếp, các chuyên gia pha chế cà phê, pha chế cocktail và các chuyên gia sắp xếp bàn tiệc đã tụ họp tại cuộc thi nhà hàng khách sạn lớn nhất New Zealand này.

Năm nay, trường NZMA có 70 học sinh tham dự giải vô địch nhà hàng khách sạn liên kết với hiệp hội đầu bếp New Zealand tổ chức vào 4 ngày cuối tuần (27 – 30/7). Tại cuộc thi, có hơn 50 học sinh quốc tế đại diện cho các nước Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Philippin, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan và Nam Mỹ. Trường NZMA đã xuất sắc giành được 6 huy chương vàng, 46 huy chương bạc, 24 huy chương đồng. Cùng với đó, trường có 7 lớp đạt chiến thắng, ngoài ra, trường còn đạt Giải Cơ sở đào tạo dịch vụ của năm và giải thách thức kỹ năng thế giới Worldskill Challenge.

Một trong những đại điện tiêu biểu đã giành được huy chương trong các lĩnh vực chuyên môn này là Eunbi Ko – đại diện cho học sinh quốc tế và Youngchang Chai – học sinh người bản địa.

Trong cuộc thi pha chế Cocktail, dưới áp lực cao và đòi hỏi nhiều kỹ năng, Eunbi Ko đã xuất sắc giành được huy chương bạc trong cuộc thi Sáng tạo Cocktail, Huy chương đồng trong cuộc thi pha chế cocktail cổ điển.

Youngchang Chai dành được huy chương Vàng trong cuộc thi nấu ăn Venison. Dưới sự theo dõi tỉ mỉ của hội đồng ban giám khảo, Chai đã tạo ra những món ăn hoàn hảo, tinh tế mang đẳng cấp của những nhà hàng cao cấp.

Trong giải vô địch lần này, các ứng viên được thi đấu riêng rẽ trong từng lĩnh vực chuyên môn: Sáng tạo Cocktail, Cocktail bí ẩn, Pha chế cà phê, Setup bàn tiệc, Trình bày món tráng miệng, Kỹ năng sử dụng dao, Đào tạo đầu bếp của năm…

Thông qua cuộc thi lần này, NZMA lại một lần nữa tiếp tục khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực đào tạo nhà hàng khách sạn của New Zealand.

In văn bản

 

Mạng xã hội

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn