DU HỌC TẠI ĐẤT NƯỚC MALAYSIA.

1. Đất nước và con người Malaysia.

Nằm ở vị trí trung tâm Đông Nam Á, Malaysia là quốc gia thân thiện và có tình hình kinh tế, chính trị ổn định nhất trong khu vực. Malaysia là quốc gia đa dân tộc, với dân số hơn 31 triệu người, chính điều này đã tạo nên những nét độc đáo trong văn hóa tín ngưỡng, tôn giáo hay văn hóa ẩm thực. Người dân Malaysia có những nét tính cách chung cơ bản là từ tốn, ấm áp và thân thiện.

Đây là điểm đến du lịch hấp dẫn của người dân trong khu vực nói chung cũng như trên toàn thế giới nói riêng. Malaysia rất nổi tiếng với các hoạt động giải trí mọi địa hình (núi, biển…) cũng như những khu trung tâm mua sắm sầm uất,…

1.  Những lý do tuyệt vời nên lựa chọn học tập tại đất nước Malaysia.
  • Malaysia là quốc gia được UNESCO xếp hạng 11 về điểm đến du học được yêu thích nhất trên thế giới
  • Hệ thống giáo dục tiên tiến, đạt chất lượng cao, theo tiêu chuẩn quốc tế.

• Các trường tại Malaysia thường liên kết đào tạo với một số trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học RMIT, ĐH Queensland của Úc, Học viện Toulouse ở Pháp…để cấp bằng quốc tế cho sinh viên.
  • Các trường học đều ứng dụng công nghệ hiện đại, khu học xá đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Môi trường sống ổn định, chất lượng cuộc sống ngày càng cao.
  • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý, ước tính chi phí này chỉ bằng 1/3 so với du học ở nước Anh, Úc, Pháp, Canada,….
  • Thủ tục nhập cảnh đơn giản, ít phiền toái giúp sinh viên có thể nhanh chóng thực hiện các thủ tục nhập học.
  • Có nhiều suất học bổng hấp dẫn của chính phủ Malaysia hỗ trợ sinh viên.
  1. Nền giáo dục Malaysia.

Hệ thống giáo dục:

•  Hệ tiểu học: Với thời gian kéo dài 6 năm.
  •  Hệ trung học: Kéo dài 5 năm, trong đó đào tạo 3 năm Trung học cơ sở và 2 năm Trung học phổ thông.
  •  Hệ dự bị Đại học: Với thời gian đào tạo từ 1-2 năm, đây là chương trình bắt buộc trong hệ thống giáo dục Malaysia, giúp cung cấp các kiến thức nền tảng cho học sinh trước khi chuyển tiếp vào cấp Đại học.
  •  Hệ Đại học: Với thời gian đào tạo 2-3 năm, sau khi tốt nghiệp, những sinh viên có thành tích tốt sẽ được nhận tấm bằng danh dự Hons. Để nhận được Hons, sinh viên phải hoàn thành 1 nghiên cứu hoặc luận văn, vào năm cuối.
  •  Hệ sau Đại học: Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp bằng Cử nhân ngành học liên quan. Chương trình Cao học thường có những yêu cầu cụ thể hơn, về cả ngành học và thời gian học.

Các ngành học tiềm năng ở Malaysia

• Kế toán.
  • Điện tử.
  • Kiến trúc và xây dựng.
  • Công nghệ sinh học.
  • Công nghệ thông tin truyền thông và thương mại điện tử.

4.Yêu cầu khi xin du học Malaysia

Với bậc Đại học

• Đã tốt nghiệp THPT.
  • Có IELTS 6.0 – 7.0, hoặc TOEFL iBT từ 61, TOEFL CBT 173 trở lên.
  • Các kinh nghiệm, hoạt động ngoại khóa và các chứng chỉ cần thiết cho thủ tục nhập học.
  • Thời gian học 2-3 năm cho chứng chỉ và 3-5 năm, cho bằng Cử nhân.

Với bậc Sau Đại học

• Đã hoàn thành chương trình Cử nhân chuyên ngành tương đương.
  • Có IELTS 6.0 – 7.0, hoặc TOEFL iBT từ 61, TOEFL CBT 173 trở lên.
  • Thời gian học 1-2 năm cho bậc Thạc sĩ, và 3-5 năm cho bậc Tiến sĩ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty Tư vấn Du học Tân Anh
Địa chỉ: 92 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội