Điểm danh những trường cao đẳng và đại học tốt tại Canada

FIC – Simon Fraser

Vancouver – 20 minutes to downtown

Thành phố Vancouver, là một đô thị hải cảng duyên hải thuộc tỉnh British Columbia, Canada và là thành phố lớn nhất tỉnh.

Simon Fraser University (SFU) là một trường đại học công lập ở Vancouver, British Columbia, Canada, được thành lập vào năm 1965. Không chỉ ở Canada mà còn trên toàn thế giới, trường được đánh giá là một trong những trường tốt nhất về các tổ chức nghiên cứu chuyên sâu.

SFU là một trong những trường đứng top rank cao trên thế giới như là trường đại học tổng hợp đứng đầu, đứng top 6 về ngành công nghệ máy tính,..

Tọa lạc tại thành phố Vancouver, một thành phố với thời tiết ôn hòa và là thành phố thuộc top 3 thành phố đáng sống. Sinh viên sau khi theo học tại trường có cơ hội việc làm vì trường nằm trong top 25 startup ecosystem trên thế giới.

SFU còn trao học bổng lên tới $2000 CAD cho học sinh Việt

ICM – University of Manitoba

Trường đại học lâu đời nhất nằm tại thành phố Winnipeg phíaTây Canada. Nơi đây có 4 mùa một thành phố có khí hậu dễ chịu. Đây là thành phố có mức chi tiêu sinh hoạt sống cạnh tranh ở Bắc Mỹ, với mức học phí phải đồng thời chi phí sống thấp và tỷ lệ người thất nghiệp cũng rất thấp.

Trường Đại học Winnipeg được thành lập vào năm 1967, ngôi trường mang vẻ bề ngoài như trường pháp thuật Hogwarts trong Harry Potter nên được xếp vào top 10 điểm đến của sinh viên hàng đầu ở Bắc Mỹ. Là một thành phố quốc tế hiện đại nhưng đồng thời vẫn là cái nôi văn hóa của Canada nên khi học sinh sang học vẫn có thể hòa nhập vào văn hóa cộng đồng bản xứ của Canada.

Trường Cao đẳng Quốc tế Manitoba (ICM) cung cấp một loạt các chương trình chuyển tiếp, trong đó các khóa học của trường tương đương với các khóa học năm nhất của trường Đại học Manitoba. Các chương trình và phương pháp giảng dạy của ICM mang đến cho sinh viên cơ hội được chuẩn bị đầy đủ cho việc học đại học và chuyển tiếp suôn sẻ vào Đại học Manitoba.

Trường còn cung cấp cơ hội học chương trình giáo dục hợp tác (Co-op). Các chương trình hợp tác kết hợp kiến thức lớp học với kinh nghiệm làm việc được trả lương thực tế để nâng cao kỹ năng của bạn. Các nhà tuyển dụng hàng đầu được biết tới là Amazon, Boeing Canada Operations Lts., Ubisoft,….

Sinh viên theo học tại Manitoba Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tiếp tục ở lại Manitoba làm việc sẽ được hưởng chính sách hoàn trả tối đa 60% học phí hoặc $25,000 thông qua thuế thu nhập cá nhân. Cơ hội định cư: sau 6 tháng làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiến hành xin định cư với sự hỗ trợ của tỉnh bang Manitoba (Manitoba Provincial Nominee Program).

Chương trình học:

Đại học Winnipeg có 6 khoa lớn về Arts, Business, Economics, Kinesiology, Applied Health and Science trong đó bao gồm:

• Chương trình Cử nhân
  • Chương trình Thạc sỹ
  • Chương trình cấp bằng sau Đại học (PACE)

TMUIC –Ryerson University International College

Đại học Toronto Metropolitan (TMU hoặc Toronto Met hoặc TorMet, được thành lập hợp pháp và trước đây hoạt động với tên gọi Đại học Ryerson)khuôn viên trường nằm ở trung tâm thành phố Toronto.Trường Cao đẳng Quốc tế Đại học Ryerson cung cấp các chương trình chuyển tiếp đại học đến Đại học Ryerson. Với một môi trường hỗ trợ và trải nghiệm học tập biến đổi, Trường Cao đẳng Quốc tế Đại học Ryerson là con đường dẫn bạn đến một tương lai thành công. Các chương trình RUIC dẫn đến năm 2 trong các chương trình sau:

• Arts (BA)
  • Business Management (BComm)
  • International Economics and Finance (BA).

Đại học Ryerson là một tổ chức nghiên cứu và học thuật hàng đầu tại Canada. Hơn 1.500 sinh viên nước ngoài từ gần 150 quốc gia gọi nó là quê hương. Tạp chí Maclean đã xếp hạng trường đại học trong top 10 trường đại học toàn diện ở Canada về mức độ hài lòng của sinh viên vào năm 2019. DMZ tại Đại học Ryerson là cơ sở ươm tạo các trường đại học hàng đầu thế giới (UBI Global).

Wilfrid Laurier University

Đại học Wilfrid Laurier (WLU hoặc chỉ Laurier) là một trường đại học công lập ở Ontario, Canada, với các cơ sở tại Waterloo, Brantford và Milton. Trường là một “trường đại học đa cộng đồng đa khuôn viên” và không coi các cơ sở Brantford và Milton mới hơn là các cơ sở vệ tinh của địa điểm Waterloo ban đầu. WLU được đặt theo tên của Ngài Wilfrid Laurier, Thủ tướng thứ bảy của Canada. Với khoảng 15.000 sinh viên đại học, hơn 1000 sinh viên sau đại học, tổ chức cung cấp các bằng đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực.

WLU trao tặng các phần học bổng như Ambassador scholarship ($5,000 CAD), Future Leaders Scholarship (up to $4,500 CAD). Các phần học bổng này đều là để khuyến khích học sinh sang tạo và dễ dàng hoà nhập với môi trường mới hơn.

Cơ hội việc làm sau đại học của sinh viên WLU là rất cao. Hàng năm, 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học tiếp lên các chương trình sau đại học. Các chương trình thực tập trả lương lớn nhất ở Canada, liên kết với: Samsung, Sales and Marketing Coordinator, KPMG, Staff Accountant, Ontario Ministry of Education, Information Officer, Manu life, Actuarial, Scotiabank, Investment Banking Analyst…

WLU còn đứng #2 về dịch vụ hỗ trợ sinh viên Quốc tế và #4 tổng thể về tiếng tăm, chất lượng tốt nhất, cải tiến nhất và dẫn đầu tương lai.